แนะนำเพลง 02-514-2205 / SMS พิมพ์ J ตามด้วยข้อความ ส่งมาที่เบอร์ 4554500 
   หน้าแรก
   เกี่ยวกับสถานี
   ข่าวสาร
   กิจกรรมสถานี
   ประวัติศิลปินเพื่อชีวิต
   ที่มาของเพลงเพื่อชีวิต
   ข้อมูลดีเจ
   อันดับเพลงฮิตเพื่อชีวิต
   ผังรายการ
   ภาพถ่าย
   มาเยี่ยมมาเยือน
   อัลบั้มแนะนำเพื่อชีวิต
   สินค้าแนะนำ
   สถานีเพื่อชีวิต
   ติดต่อเรา


click เพื่อฟังใน winamp

click เพื่อฟังใน winamp

click เพื่อฟังใน winamp
1   ใจออกอาการ
  บ่าววี
2   จีสตริง
   สุ ไทรงา...
3   9 ปี 9 นาที
  สวน ลุงคง
4   หนาว
  กล้วย แสต...
5   ฝาก
  พจน์ สุวร...
6   พอแล้ว
  บิว
7   ก้อนหินสิ้นใจ
  แคท รัตกา...
8   ลิ้นไม่มีกระดูก
  สมชาย ใหญ...
9   สวนทาง
  กางเกง
10   ผาหินดินทราย
  ฟุตปาธ ทรี...
  สถิติผู้เข้าชม
 ขณะนี้มีผู้เข้าใช้2
 ผู้เข้าชมในวันนี้3
 ผู้เข้าชมทั้งหมด2,954,848
“กานติ ไชยสุนทรวงศ์” (ป๋อง ณ ปะเหลียน)
4 มกราคม 2551


                                 
ศิลปินหนุ่มแนวเพลงเพื่อชีวิตจากถิ่นใต้แดนใต้  กานติ ไชยสุนทรวงศ์ เอ่ยชื่อนี้หลายคนไม่รู้จัก หากเป็นนักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อว่า ป๋อง ณ ปะเหลียน คงจะถึงบางอ้อแน่ๆ พื้นเพป๋องเป็นคน อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง เขาจึงใช้ชื่อเล่นผสมกับชื่อถิ่นกำเนิดมาเป็นสื่อให้รู้ว่าจังหวัดบ้านเกิดมีอะไรหลายๆ อย่างที่น่าสนใจและน่าศึกษาเป็นอย่างยิ่ง 

      ชื่อเล่น                       ป๋อง  ( ป๋อง ณ ปะเหลียน )
      วันเกิด                       4  พฤศจิกายน
       กีฬาที่ชอบ                 ฟุตบอล
      อาหารจานโปรด            แกงส้ม
      ความสามารถพิเศษ        แต่งเพลง,เล่นเครื่องดนตรีได้หลายชนิด
      คติประจำใจ                คิดดี  ทำดี  ได้ดี

              ป๋องเริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่อายุ 14 ปี จนมาเล่นเป็นอาชีพจริงจัง ปี 2532 เล่นประจำผับประมาณ 4 ปี จนปี 2535 เหตุการณ์บ้านเมืองในยุค ร.ส.ช. บีบบังคับให้เข้าไปเป็นแนวร่วมอยู่ในกลุ่มนักศึกษา และประชาชนต่อต้าน ร.ส.ช. ในขณะนั้นด้วย ช่วงที่อยู่ในกลุ่มได้ทำกิจกรรมมากมายหลายที่หลายแห่ง พร้อมกับเก็บเกี่ยวเหตุการณ์ต่างๆ ที่พานพบนำมาเป็นประสบการณ์
            ปี 2538 หลังจากบ้านเมืองกลับเข้าสู่ภาวะปกติ เส้นทางชีวิตคนดนตรีจึงเกิดขึ้นพร้อมกับรวบรวมบทเพลงที่เขียนเอาไว้ทั้งหมดมาทำอัลบั้มแรก ชุด เมืองไทยในฝัน สังกัดสนทะเลโปรดักชั่น โดยคุณธนพงษ์ สุวรรณณัฐโชติ เป็นโปรดิวเซอร์ให้ บริษัทออนป้าจัดจำหน่าย ถึงแม้จะมีสังกัดแล้ว ป๋องรู้ตัวว่าป็นน้องใหม่ในวงการเพลง จึงทำการบ้านให้กับอัลบั้มนี้อย่างหนักไม่ว่าจะเป็นการตลาด ติดต่อสื่อทุกประเภทต่างๆ ทุกอย่างทำเหมือนกับศิลปินเพลงใต้ดิน แม้ว่าทำถึงขนาดนี้ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แต่ยังมีเพลงที่ได้รับการยอมรับพอสมควรคือเพลงนกกรงหัวจุก
           ปี 2539 อัลบั้มสอง อีกหนกับคนร้องเพลง สังกัดสนทะเลโปรดักชั่น โปรดิวเซอร์คนเดิม แต่คราวนี้บริษัทจัดจำหน่ายเป็น ไอ อี เอส ถึงแม้ในชุดนี้การตลาดจะเดินมากกว่าชุดแรก ทั้งเดินเองและบริษัทโปรโมทให้มากก็ไม่ดีเท่าที่คิด ทั้งเหนื่อยทั้งท้อ ผิดหวังมากๆ แต่ก็อาศัยว่ามีญาติและเพื่อนพ้องที่เป็นสื่อทั้งทางโทรทัศน์ วิทยุ หนังสือที่คอยให้ความช่วยเหลือและให้กำลังใจ


              ปี 2542 อัลบั้มสาม คำตอบจากคนไกล ก็คลอดออกมาหลังจากห่างหายไปเกือบสองปีที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์มาผสานเป็นงานเพลง คราวนี้สังกัดกับต้นตาลเรคคอร์ด มีคุณสุริยัน ซื่อสัตย์ เป็นโปรดิวเซอร์ และสไมล์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จัดจำหน่าย อัลบั้มนี้ป๋องบอกว่าไม่ค่อยเหนื่อยเพราะผลตอบรับค่อนข้างดีมากๆ คนเริ่มรู้จัก ป๋อง ณ ปะเหลียน มากขึ้นมีเพลงที่ผู้ฟังทั่วประเทศให้การยอมรับไม่ว่าจะเป็นเพลง คิดถึงที่กลั่นกรองมาจากความรู้สึกส่วนตัวและคนรอบข้าง หรือเพลงอื่นๆคำตอบจากคนไกลชื่ออัลบั้มก็ได้รับการตอบรับด้วยดีเช่นกัน คงเป็นเพราะประสบการณ์จากทั้งสองอัลบั้มที่เป็นครูสอนให้รู้ว่าต้องเพิ่มความละเอียดกับงานเพลงมากขึ้น

           ปีถัดมา 2543 ได้ออกอัลบั้มรวมเพลงโดยใช้ชื่อว่า นกกรงหัวจุก ที่โด่งดังจากอัลบั้มแรก สังกัดเดิมและคุณกิตติพันธ์ ปุณณกบุตร เป็นโปรดิวเซอร์ บริษัท ซี วี ดี จัดจำหน่าย ผลการตอบรับก็อยู่ในระดับหนึ่งไม่หวือหวามากมายนัก

              ปี 2544 สวรรค์ห้องเช่า เบอร์ห้า (หมายถึงอัลบั้มที่ห้า) สังกัดกับ กระบือแอนด์โค อัลบั้มนี้ ป๋อง บอกเราว่าค่อนข้างทำงานสบายมากขึ้นไม่เครียด คงเป็นเพราะคนรู้จักเรามากขึ้นงานด้านอื่นๆ ก็เป็นไปในทางที่ดีขึ้น ในส่วนของเพลงขนำน้อย” (กระต๊อบ) เป็นเพลงที่ได้รับการยอมรับโดยที่คิดไม่ถึงจริงๆ แล้วเป็นเพลงที่ไม่ค่อยจะโดนใจคนแต่งเพลงคือป๋อง แต่คนอื่นๆ ที่ฟังแล้วบอกว่าดีก็เลยนำมาบรรจุไว้ในอัลบั้มนี้ด้วย สะตอฝักอ่อนเป็นเพลงที่เปรียบเปรยถึงสตรีที่มองโลกในแง่ดี กลับกันกับการฉวยโอกาสของบุรุษเพศที่คอยแต่หากำไร ในส่วนของเพลงอื่นๆ ก็ได้รับการตอบรับดีมากๆเลย ทำให้มีกำลังใจในการทำงานเพลงสู่ผู้ฟังต่อไป

               ปี 2546 อัลบั้มที่หก รักไม่ใส่หน้ากาก ในอัลบั้มนี้ป๋องเป็นโปรดิวเซอร์เอง การทำงานจึงค่อนข้างสบายเพราะว่าทุกอย่างกำหนดเอง แต่มีข้อเสียคือจะมองไม่ค่อยเห็นข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ในอัลบั้มนี้จะเป็นเพลงที่สื่อถึงความรักความจริงใจตรงไปตรงมา ค่อนข้างไปในทางหนักแน่นมากพอสมควร จุดประสงค์โดยรวมเป็นการบอกว่าสังคมวัยรุ่นในปัจจุบันเป็นอย่างไร ผลการตอบรับอยู่ในระดับปานกลางไม่โดดเด่น

              ปี 2547 ได้ออกอัลบั้มใหม่ล่าสุด ผู้ชายสามัญ สังกัด ไอดีล เรคคอร์ด
 โดยพี่สุเทพ ปานอำพัน เป็นโปรดิวเซอร์ และจัดจำหน่ายโดย บริษัท พี เอ็ม เอฟ การทำงานในอัลบั้มนี้กับทางค่ายเพลงก็จะมาพูดคุยกัน ในส่วนของเพลงในอัลบั้มนี้จะสื่อถึงความรักความผูกพัน ผสมผสานกับวัฒนธรรมท้องถิ่นและให้กำลังใจ เพลงจะเป็นแนวโฟล์คร็อคเพื่อชีวิตฟังแบบสบายๆ ป๋องบอกว่าเหตุผลที่ใช้ชื่อผู้ชายสามัญ เพราะอยากจะสื่อให้รู้ว่าผู้ชายคนนี้ ป๋อง กานติ ณ ปะเหลียน เป็นคนธรรมดา เป็นศิลปินธรรมดาที่อยากจะขายฝันขายความสามารถ และอยากมอบกำลังใจให้กับคนฟังเพลง เพื่อขอให้ยืนหยัดต่อสู้กับอุปสรรคและมรสุมต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต การมอบกำลังใจให้แก่กันเป็นสิ่งสำคัญต่อการดำรงชีวิตในปัจจุบัน

       ในอัลบั้มนี้มีด้วยกัน 10 เพลง นอกจากจะมี เพลงคนโลเล,ยังจดจำ,หนุ่มนาลานาง,คลื่นรักสัญญาณใจ, เปื้อนน้ำตา และ ผู้ชายสามัญ ตามชื่ออัลบั้มที่แต่งทั้งเนื้อร้องทำนองเองทั้งหมด เพลงกลั้นน้ำตา, ฝากลม จะมี ป๋อง ณ ปะเหลียน, โป้ง ชุมพร, ยุทธนา เดชโหมด ช่วยกันแต่งและเรียบเรียง และยังมีหนุ่มดินแดนไข่แดงแหล่งธรรมะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี อาเล็ก โชคร่มพฤกษ์ ที่มอบเพลง คิดถึงสาวนุ้ย กับเพลง นางฟ้าประจำตำบล มาบรรจุในอัลบั้มนี้ด้วย
                                  
 
ผลงานล่าสุด

อัลบั้มที่ 8 พ.ศ.2549  ชื่อชุด "ไผ่สีกอ"

         เปิดตัวด้วยเพลงที่ใช้ชื่อเดียวกับอัลบั้ม  คือเพลง "ไผ่สีกอ"           สื่อออกมาได้ดีเลยทีเดียว เพราะว่ามีผสมเครื่องสี เครื่องเป่า           พื้นบ้านอย่างเช่น ซอ ขลุ่ย เข้าไปในเพลงทำให้ฟังแล้วรู้สึกนึกถึง   กลิ่นไอของบ้านนา  
     ส่วนเพลงเปิดตัวเพลงที่สองกับเพลง "รักคนอ้อร้อ" เป็นเพลงสนุกๆ น่ารักดี และกำลังได้รับกระแสตอบรับจากแฟนเพลง และก็มีเพลงช้าๆ ซึ้งๆ
อีกเพลงหนึ่งกับ "แบ่งให้หน่อยได้ไหม" ซึ่งเนื้อหาของเพลงเกี่ยวกับความรักที่ไม่สมหวัง
"ชุดนี้ผมจะทำดนตรีและก็ร้องเท่านั้น ส่วนการแต่ง ก็จะเป็นหน้าที่ของ ซาง ซาไก เพราะว่าผมอยากจะลองให้คนอื่นทำให้ผมดูบ้าง"
ซึ่งอัลบั้มชุดนี้พี่ ป๋อง ได้มาทำงานอยู่กับค่าย รถไฟดนตรี โดยมีพี่ ซาง ชาไก เป็น Produce
r       
          
อย่างไรก็เป็นกำลังใจให้พี่ป๋องทำงานเพลงดี ๆ    มาให้แฟนเพลงได้ฟังกันอีก  อย่าเพิ่งท้อกับการต้องผจญในเรื่องเทปผี  ซีดีเถื่อน


คลิ้กที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
[กลับ]   
Copyright © 2006-2007. All rights reserved.